Công ty cổ phần Sứ Thiên Thanh

Sứ Thiên Thanh E-mail English Vietnamese

TÀU CHỞ GIA SÚC LỚN NHẤT THẾ GIỚI CẬP CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Tàu Ocean Drover là một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới với chiều dài 176.7m, trọng tải 13.462 DWT và dung tích đăng ký là 29.770 GRT, quốc tịch Quần đảo Marshall (IMO: 9232852) có hải trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam đã chính thức cập Cảng Quốc tế Long An vào chiều ngày 6/6/2017.

Trong lần cập Cảng Quốc Tế Long An này, Tàu Ocean Drover xếp dỡ xuống Cảng hơn 5.500 con bò với thời gian làm hàng dự kiến là 40 giờ (trung bình 130 con bò / 1 giờ). Tuy nhiên Cảng Quốc tế Long An với kinh nghiệm làm hàng từ những chuyến tàu trước cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp (đã nâng công sức xếp dở lên trung bình 160 con bò /1giờ ) kết hợp với giao thông kết nối với Cảng thông thoáng, không có kẹt xe đã rút ngắn thời gian xếp dỡ qua đó giúp tàu xuất bến sớm hơn 10 giờ so với kế hoạch ban đầu. Đây cũng chính là chuyến tàu thứ  4 trong năm 2017 đến làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An của Công ty Kết Phát Thịnh qua đó cho thấy khách hàng đã tin tưởng vào quy trình chất lượng dịch vụ của LAIP và hướng đến một sự hợp tác lâu dài với Cảng Quốc Tế Long An.

Với chiến lược tập trung khai thác thị trường Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 1, Cảng Quốc Tế Long An tập trung phục vụ các khách hàng có nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón và động vật sống tại Cảng. Hiện tại các cảng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Mình hầu như không đủ không gian cho các loại hàng này. Bên cạnh đó, Cảng Quốc Tế Long An cũng góp phần vào việc giảm tải việc ùn tắc giao thông đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, mà cụ thể với việc tàu Ocean Drover xuống hàng tại Cảng lần này đã giúp giảm được gần 500 lượt xe lưu thông vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Tàu Ocean Drover sẽ rời Cảng Quốc tế Long An vào sáng ngày 8/6/2017.

Phòng đối ngoại - truyền thông