Công ty cổ phần Sứ Thiên Thanh

Sứ Thiên Thanh E-mail English Vietnamese

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU CẢNG SỐ 2 - CẢNG QUỐC TẾ LONG AN - LỄ CÔNG BỐ XUẤT KHẨU LÔ HÀNG THỊT GÀ ĐẦU TIÊN ĐI NHẬT BẢN

Ngày 9/9/2017 đánh dấu một cột mốc mới trong lĩnh vực chăn nuôi và sản xuất gia cầm trong nước khi lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu được thịt gà sang thị trường Nhật Bản. Sự kiện Lô hàng này thuộc về Công ty TNHH Koyu & Unitek doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam đầu tư hoàn thiện chuỗi sản xuất khép kín từ chế biến thức ăn chăn nuôi đến sản phẩm thịt gà chế biến xuất khẩu. Lô hàng sẽ được xuất bến tại Cảng Quốc tế Long An dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Chính Phủ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT, đại diện đại sứ quán Nhật Bản, đại diện đại sứ quán Hà Lan, đại diện Tổng lãnh sự quán Vương Quốc Hà Lan, lãnh đạo Tp.HCM, Long An, Bình Dương, Bình Phước, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp xuất khẩu… sẽ là một bước ngoặt quan trọng khi thịt gà sạch của Việt Nam đã thuyết phục được thị trường khó tính như Nhật Bản, và là một hướng đi mới được Bộ NN&PTNT đánh giá rất cao về tiềm năng.

Cũng nhân dịp này, Lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa các đối tác trong chuỗi liên kết thịt gà sạch và Cảng Quốc tế Long An sẽ diễn ra để nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của thịt gà trong nước. Đại diện của chuỗi liên kết thịt gà sạch gồm: : Bel Gà, De Heus, Hùng Nhơn (Đại diện trại gà) và Koyu & Unitek. Các doanh nghiệp này đã hợp tác cùng nhau để cho ra đời một chuỗi liên kết khép kín được quản lý chất lượng nghiêm ngặt theo chuẩn Global G.A.P từ khâu chọn con giống, chăn nuôi, cung cấp thức ăn và giết mổ. Với chuỗi liên kết này, thịt gà thành phẩm sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ những thị trường khó tính như Nhật Bản và hướng đến những thị trường tiềm năng khác. Trong khi đó Cảng Quốc tế Long An với quy mô 147ha là một trong những cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Nam. Cảng Quốc tế Long An không chỉ cung cấp dịch vụ Cảng đơn thuần mà còn cung cấp các dịch vụ logistics trọn gói như: vận chuyển nội địa, vận chuyển quốc tế, kho bãi, đại lý hải quan. Lễ kí kết hợp tác này sẽ tạo ra một chuỗi kết nối toàn diện giữa các bên: cung cấp thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi gà, doanh nghiệp chế biến xuất nhập khẩu thịt gà và Cảng. Chuỗi kết nối này sẽ góp phần giảm được chi phí và rủi ro khi các bên sẽ hỗ trợ tối đa cho nhau và từ đó tăng sức cạnh tranh cho thịt gà Việt Nam trên thị trường thế giới.

Cùng 2 sự kiện trên, Cảng Quốc tế Long An cũng long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An dài 210m sẽ gấp rút thi công và hoàn tất trong vòng 10 tháng kể từ ngày khởi công, dự kiến cuối Quý 3/ 2018 có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50.000 DWT. Như vậy tổng chiều dài cầu cảng số 1 và số 2 sẽ là 420m, nằm trong kế hoạch tổng thể gồm 7 cầu cảng có tổng chiều dài cầu bến là 2.600m, có thể tiếp nhận tàu từ 30.000 DWT - 50.000 DWT cùng 5 bến sà lan tiếp nhận tàu tải trọng 2,000 DWT.

Nằm trong tổng thể dự án 1935 ha, trong đó Cảng Quốc tế Long An là 147ha, khu công nghiệp cảng là 1048 ha và 239 ha dành cho dịch vụ Logistic. Riêng diện tích kho bãi phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400.000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón và động vật sống. Cảng Quốc tế Long An được đầu tư xây dựng thành 7 giai đoạn với tổng số vốn trên 9 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 400 triệu USD), được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long khi hoàn thành vào năm 2023.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, xong từ giữa năm 2016 đến nay, Cảng Quốc Tế Long An đã liên tiếp đón những chuyến tàu quốc tế lớn cập cảng, cho thấy khách hàng tín nhiệm và hướng tới hợp tác lâu dài với Cảng Quốc tế Long An.

Với vị trí thuận lợi, nằm ngay đầu luồng Soài Rạp, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc và chỉ cách phao số 0 40km nên tàu khi cập cảng Quốc tế Long An sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hoa tiêu và nhiên liệu. Khai thác lợi thế đó, Cảng Quốc tế Long An tập trung khai thác hàng nông thủy sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phục vụ các khách hàng có nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón và động vật sống tại Cảng. Hiện tại các cảng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Mình hầu như không đủ không gian cho các loại hàng này. Bên cạnh đó, Cảng Quốc Tế Long An cũng góp phần vào việc giảm tải việc ùn tắc giao thông đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Marketing - Đồng Tâm Group.

Kí kết hợp tác chiến lược giữa các đối tác trong chuỗi liên kết thịt gà sạch và Cảng Quốc tế Long An

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng các Lãnh đạo tỉnh Long An và các đối tác trong chuỗi liên kết thịt gà sạch thực hiện nghi thức nhấn nút khởi động lễ xuất lô hàng đầu tiên đi Nhật Bản

Container thịt gà đầu tiên xuất đi Nhật Bản

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Đồng Tâm Group đại diện chủ đầu tư Cảng Quốc tế Long An phát biểu tại buổi lễ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng các Lãnh đạo thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu cảng số 2.

Đóng cọc khởi công xây dựng cầu cảng số 2 - Cảng Quốc tế Long An.