Công ty cổ phần Sứ Thiên Thanh

Sứ Thiên Thanh E-mail English Vietnamese

Đồng Tâm Group tổ chức hợp long cầu cảng số 2 - Cảng Quốc tế Long An

Vào chiều ngày 25/6/2018, Công ty Cổ phần Cảng Long An thực hiện hợp long cầu cảng số 2 – Cảng Quốc tế Long An,  nối liền với cầu cảng số 1, nâng tổng chiều dài cầu cảng hiện có lên 420m, dự kiến đi vào khai thác vào tháng 9.2018, nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9.

Đến tham dự buổi Lễ có sự tham dự của ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cùng các đại diện lãnh đạo tỉnh Long An, huyện Cần Giuộc, xã Phước Vĩnh Đông, xã Tân Tập và Giám đốc các sở, ban ngành tỉnh Long An và đông đảo các doanh nghiệp bạn, khách mời trong nước và Quốc tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết sự xuất hiện của Cảng Quốc tế Long An không chỉ góp phần giảm tải cho cụm cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi cảng sẽ đón đầu và tiếp nhận lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực này. Chúng tôi đánh giá rất cao dự án Cảng Quốc tế Long An và xem đây là điểm sáng trong phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Công ty, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đồng Tâm ngày càng phát triển bền vững.

Cảng Quốc tế Long An nằm trong tổng thể Dự án 1.935 ha, trong đó quy hoạch Cảng là 147ha, phần còn lại là khu công nghiệp, khu dịch vụ Logistic. Cảng Quốc tế Long An được đầu tư xây dựng thành 3 giai đoạn với tổng số vốn trên 9 nghìn tỷ đồng, được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.Hiện nay, cầu Cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2016, mặc dù vẫn còn đang trong quá trình vừa nạo vét, vừa hoàn thiện và bắt đầu khai thác, nhưng Cảng Quốc tế Long An đã liên tiếp đón gần một trăm chuyến tàu lớn nhỏ trong và ngoài nước về làm hàng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó cho thấy sự tin tưởng của khách hàng vào quy trình chất lượng, dịch vụ của Cảng.

Ông Trần Văn Cần – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An (đứng giữa) cùng các lãnh đạo tỉnh Long An, huyện Cần Giuộc, sở Xây dựng tỉnh và khách mời thực hiện nghi thức hợp long cầu cảng số 2 – Cảng Quốc tế Long An
 
Sau khi cầu cảng số 2 hoàn thành, Công ty sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Cảng số 3 vào ngày 19/9/2018, nâng tổng chiều dài 3 cầu cảng lên 630m, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019 để chào mừng sự kiện Kỷ niệm 50 năm- Ngày thành lập Thương hiệu Đồng Tâm.

Công tác hoàn thiện các hạng mục hạ tầng cơ sở, nhà kho phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400.000m2 đang được triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu hàng hóa rất lớn sắp tới đây và trong tương lai rất gần sẽ đón những chuyến tàu du lịch lớn, hàng đầu Quốc tế cập cảng.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Long An cùng các doanh nghiệp bạn và khách mời thực hiện nghi thức chúc mừng sinh nhật Đồng Tâm 49 năm tại Cảng Quốc tế Long An.

Cũng trong ngày hôm nay, Đồng Tâm Group – đơn vị đầu tư Cảng Quốc tế Long An đã thực hiện buổi Lễ kỷ niệm 49 năm thương hiệu Đồng Tâm với chủ đề: “Vươn ra biển lớn” với sự tham dự của đông đảo khách mời và  hơn 100 anh chị là Cấp quản lý Đồng Tâm đại diện cho các CB– CNV trên toàn quốc nhằm tri ân Người Sáng lập thương hiệu và cùng nhau nhìn lại một hành trình 49 năm đã đi qua, với những đổi thay, những thành quả đã đạt được.

Phòng Marketing - Đồng Tâm Group.