Công ty cổ phần Sứ Thiên Thanh

Sứ Thiên Thanh E-mail English Vietnamese

Khánh thành 10 cây cầu nông thôn tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

Sáng hôm nay (26/6/2018), Lễ khánh thành 10 cây cầu nông thôn tại huyện Vĩnh Hưng đã được diễn ra với sự tham dự của ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước, ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Trương Văn Tiếp - Nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Long An, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các xã thuộc huyện Vĩnh Hưng, các nhà tài trợ và đông đảo người dân trong khu vực.

Cách đây tròn 40 năm, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An được thành lập trên cơ sở chia tách địa giới từ huyện Mộc Hóa, chính thức có tên trên bản đồ hành chính của tỉnh và cả nước. Là một huyện giáp biên giới với Campuchia, Vĩnh Hưng khởi đầu công cuộc xây dựng với nhiều khó khăn. Nằm ở vùng lõm của Đồng Tháp Mười, nơi đây hằng năm thường bị ảnh hưởng của lũ lụt. Do thiếu cầu, cống nên cơ sở hạ tầng không đồng bộ, khiến cho việc đi lại, giao thương của người dân càng thêm vất vả. 

Tháng 10/2016, dưới sự động viên của nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Long An, Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt chính thức được phát động. Sau gần 2 năm triển khai, những chiếc cầu mang tên Chương trình đã phủ khắp 7 huyện vùng biên giới của Long An và huyện Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp. Chỉ tính riêng tại huyện Vĩnh Hưng, Công ty Đồng Tâm và Công ty CP Ô tô Trường Hải đã tài trợ với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng để xây dựng và nâng cấp sửa chữa 10 cây cầu, bao gồm: Cầu kênh T4-5, cầu kênh T4-7, cầu kênh Thanh Niên, cầu kênh Thái Kỳ, nâng cấp sửa chữa cầu kênh Cùng, cầu kênh Hưng Điền, cầu Rạch Tà Me, cầu kênh KT2, cầu kênh KT4, cầu kênh KT4B. Sau nhiều nỗ lực thi công, đẩy nhanh tiến độ, những chiếc cầu đã được hoàn thiện và khánh thành trong niềm vui, sự phấn khởi của người dân các xã thuộc huyện Vĩnh Hưng.  

Cũng trong buổi Lễ, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group đã thực hiện trao 100 phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thái Trị, Thái Bình Trung. Hưng Điền A, Khánh Hưng, Tuyên Bình huyện Vĩnh Hưng - nơi có công trình cầu do Đồng Tâm Group tài trợ xây dựng.

Tin rằng, với sự đóng góp, hỗ trợ từ Đồng Tâm Group cũng như các doanh nghiệp, sẽ giúp tạo điều kiện đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bà con nơi đây, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện Vĩnh Hưng nói riêng, cũng như tỉnh Long An nói chung. 


Phòng Marketing - Đồng Tâm Group.

 


Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước, ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An cùng ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải kiểm tra chất lượng những cây cầu nông thôn.


Các đồng chí Lãnh đạo cũng các đơn vị tài trợ chụp hình lưu niệm trong quá trình đi kiểm tra chất lượng các cây cầu.


Ông Võ Quốc Thắng nhận hoa và bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An


Ông Võ Quốc Thắng tặng quà cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Hưng.


Các đồng chí Lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các cây cầu nông thôn tại huyện Vĩnh Hưng.